Xem tuổi xông đất năm 2020 Canh Tý hợp với gia chủ

Xem tuổi xông đất đầu năm hay xông nhà là nét văn hóa truyền thống của người phương Đông. Mọi người đều tin rằng xem tuổi xông nhà đầu năm có ảnh hưởng đến vận mệnh của cả một năm sắp tới. Vậy xông nhà là gì? Năm nay tuổi nào xông nhà tốt? Tiện ích xem tuổi xông đất năm 2020 sẽ giúp bạn giải đáp và chọn tuổi xông đất đầu năm hợp nhất.

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2020

Ý nghĩa của việc xông đất là gì?

Theo truyền thống nước ta, ngày Tết mang ý nghĩa rất thiêng liêng. Lúc này mọi thành viên trong gia đình được xum vầy, quây quần bên nhau. Đây cũng là thời khắc khởi đầu năm mới, với bao hy vọng tốt đẹp. Xông đất đầu năm thường diễn ra ngay sau thời khắc Giao thừa cho đến mồng 1 Tết. Những người đầu tiên đến nhà mình là người xông đất. Ông bà ta tin rằng, người này sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới vận mệnh và công việc làm ăn của gia chủ trong cả năm. Do vậy, gia chủ thường rất cẩn thận khi lựa chọn người đầu tiên đến nhà sau giao thừa.

Xem tuổi xông đất năm 2020 hợp tuổi cho năm mới
Xem tuổi xông đất năm 2020 hợp tuổi cho năm mới

Thường người ta chọn người xông đất hợp tuổi, hợp mệnh với chủ nhà. Để xông đất lấy may, người được chọn thường có tính tình vui vẻ, hoạt bát, mạnh khỏe, làm ăn khấm khá. Nhằm mang sự tốt đẹp quanh năm về cho gia đình. Người có tuổi xông nhà may mắn sẽ là mang lại tài lộc, bình an và sức khỏe cho mọi thành viện trong năm mới.

Ngày trước việc xông đất khá cầu kỳ, nay thì đơn giản hơn nhiều. Khách đến xông nhà chỉ cần mang theo lì xì đỏ để mừng tuổi cho gia chủ, trẻ con trong nhà. Kèm theo những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa. Gia chủ cũng lì xì cho người xông đất để lấy may. Để tăng thêm phần may mắn ngoài xem tuổi xông đất năm 2020, bạn có thể chọn thêm ngày giờ đẹp để xuất hành đầu năm.

Có nên tự xông đất nhà mình?

Xem tuổi xông nhà năm Canh Tý xuất phát từ mong muốn một năm mới gặp nhiều may mắn, hạnh phúc. Tránh được những điều xui xẻo, không may. Vì một lý do nào đó khi xem tuổi xông nhà năm 2020 mà bạn không tìm được người phù hợp. Bạn vẫn có thể tự xông đất nhà mình. Việc làm này không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn trong năm mới.

Xem tuổi xông đất năm 2020 Canh Tý

Để năm mới được thuận lợi, mọi việc hanh thông thì việc chọn người xông đất năm 2020 là rất cần thiết. Vậy cách xông nhà và chọn tuổi xông nhà 2020 như thế nào. Dưới đây sẽ là một số chia sẻ của chúng tôi.

Cách chọn người xông nhà năm 2020

Việc chọn người xông nhà năm 2020 rất quan trọng. Người có tính cách tốt đẹp sẽ đem lại nhiều phúc khí cho năm mới. Nên chọn người tốt tính, cởi mở, khoan dung, đức độ. Tránh chọn người khó tính hoặc không đứng đắn. Ngoài ra, có thể chọn trẻ em để xông nhà 2020. Vì trẻ em đem đến sự vui vẻ, tràn đầy năng lượng và may mắn cho gia chủ.

Khi chọn xem tuổi xông nhà năm 2020, người xông đất phải có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với gia chủ. Nếu chọn tuổi xông đất là người có tuổi hợp với gia đình bạn sẽ tăng thêm tài khí, may mắn cho cả năm. Xem tuổi xông đất 2020 cần tránh những tuổi  “xung khắc” với chủ nhà. Để tránh trục trặc hay gặp phải những điều không tốt đẹp trong năm mới. Công cụ xem tuổi xông đất năm 2020 sẽ giúp bạn chọn được người có tuổi xông nhà 2020 hợp nhất.

Một số lưu ý khi chọn tuổi xông đất năm 2020

Ngoài việc chọn người tốt tính và hợp tuổi tuổi xông đất 2020 thì cũng lưu ý một số điều sau:

  • Nên chọn người xông đất năm Canh Tý là đàn ông để mang lại nhiều dương khí.
  • Khi đến xông đất nhà người khác nên mặc trang phục trang trọng, tươi sáng.
  • Khi tới xông đất, nên tiến hành lì xì, chúc tết ngắn gọn trong khoảng 5 tới 10 phút.
  • Tránh chọn người xông đất năm 2020 mà trong gia đình người đó đang có tang.
  • Chọn tuổi xông đất đầu xuân cũng cần tránh người vướng vào thị phi, lao lý hay làm ăn kém suôn sẻ.

Hy vọng tiện ích chọn tuổi xông nhà năm 2020 sẽ giúp bạn chọn tuổi xông đất 2020 hợp với mình nhất. Mang lại sự an tâm và gặp nhiều may mắn trong năm mới. Tránh tuổi không hợp khi xem tuổi xông nhà 2020. Chúc bạn và gia đình năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý!

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..
Loading...