Xem tuổi làm nhà năm 2020

Xây nhà là việc lớn trong cuộc đời của mỗi người. Ảnh hưởng đến cuộc sống của tất thành viên gia đình sống trong đó. Cho nên chọn tuổi làm nhà là việc vô cùng quan trọng. Tiện ích xem tuổi làm nhà năm 2020 sẽ giúp bạn xem tuổi xây nhà tốt nhất năm nay.

Chọn năm sinh tuổi gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm muốn làm nhà

Tại sao phải xem tuổi làm nhà năm 2020?

Với mỗi người xây nhà là việc rất trọng đại. Đây không chỉ là nơi an cư của gia đình trong tương lai, mà còn tập trung rất nhiều công sức, tiền của của cả một đời người. Có rất nhiều tiêu chí để tiến hành xây nhà như sao chiếu mệnh, trạch nhà, hướng nhà,… đó là những yếu tố địa lợi. Còn yếu tố thiên thời không thể thiếu là việc xem tuổi cất nhà của gia chủ. Do đó, việc coi tuổi làm nhà đẹp không những cần thiết mà còn rất quan trọng.

Xem tuổi làm nhà năm 2020 giúp bạn xem tuổi xây đẹp nhất
Xem tuổi làm nhà năm 2020 giúp bạn xem tuổi xây đẹp nhất

Mục đích của việc xem tuổi mua đất hay coi tuổi xây nhà là chọn thời điểm đẹp để tiến hành công việc. Nhằm chọn được năm hợp tuổi và ngày giờ đẹp. Để mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ. Mang lại thịnh vượng, tài lộc và sự phát triển sau này. Ngược nếu phạm phải năm xấu sẽ gây tàn lụi và nhiều điều không hay cho gia đình.

Xem tuổi làm nhà năm 2020

Đối với những công việc lớn, việc chọn ngày lành tháng tốt hợp tuổi là một nhu cầu thiết yếu. Vậy năm 2020 tuổi nào làm nhà được? Dưới đây sẽ là một số cách tính tuổi làm nhà hợp với gia chủ. Lưu ý khi xem chúng ta xem tuổi âm.

Xem tuổi làm nhà nên xem tuổi vợ hay chồng

Theo phong thủy thì Âm thuận tòng Dương mới tốt. Trong đó chồng là dương, vợ là âm. Vậy nên mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Mặt khác, phong thủy cho rằng, ngôi nhà không nên thuần âm hay thuần dương. Thuần âm thì dương suy, không tốt cho nam giới. Thuần dương thì âm suy, không tốt cho nữ giới. Vì vậy nên bố trí nội thất sao cho cân bằng âm dương để tốt cho cả gia đình. Như vậy xem tuổi của chồng là để tốt cho cả gia đạo, chứ không riêng gì người chồng.

Tuổi nên tránh làm nhà

Xem tuổi sửa nhà và tuổi xây nhà năm 2020 cần tránh những năm sau:

  • Năm có hạn tam tai :
  • Năm phạm Kim Lâu: 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 73, 75 tuổi.
  • Năm phạm Hoang Ốc: 24, 33, 39, 42, 48, 51, 57, 60, 66, 75 tuổi

Tốt nhất khi xem tuổi mua đất, làm nhà hay xem tuổi sửa nhà năm 2020 không nên phạm vào 3 yếu tố trên. Nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc thì có thể tạm chấp nhận được. Tuyệt đối không nên xem tuổi mua nhà hay tiến hành làm nhà khi phạm Kim Lâu hoặc Hoang Ốc. Nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Công cụ xem tuổi làm nhà năm 2020 của chúng tôi sẽ giúp bạn tra cứu xem tuổi cất nhà. Đồng thời cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, chi tiết nhất khi coi tuổi xây nhà.

Mượn tuổi làm nhà năm 2020

Nếu phải xây nhà vào năm không được tuổi bạn có thể tiến hành mượn tuổi. Nên mượn tuổi của nam giới, không phạm các tuổi kỵ trên. Tốt nhất là người đứng tuổi, phúc lộc dồi dào, con đàn cháu đống.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2020 và các năm khác như sau:

  • Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
  • Người được mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái, động thổ và các công đoạn khác
  • Gia chủ phải tránh mặt khỏi khu vực hành lễ và các công đoạn khác
  • Khi nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ
  • Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà  và khấn cầu lễ nhập trạch.

Để xây nhà có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét. Hy vọng việc xem tuổi cất nhà 2020 đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Thông qua tiện ích xem tuổi làm nhà năm 2020 sẽ giúp bạn xem tuổi xây nhà đẹp và phù hợp nhất với gia chủ.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..
Loading...