Xem tuổi kết hôn phù hợp với cô dâu và chú rể tương lai

Kết hôn việc hệ trọng của cả đời người. Đó không chỉ đơn giản là việc hai người dọn về chung sống với nhau. Mà còn là hạnh phúc, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người trong cuộc sống hôn nhân về sau. Do đó xem tuổi kết hôn là việc cực kỳ quan trọng. Quyết định lớn đến vận mệnh của cả phần đời còn lại.

Chọn năm sinh và giới tính tuổi bạn (Âm lịch)

Năm sinh

Giới tính

Ý nghĩa của việc xem tuổi cưới vợ gả chồng

Đối với mỗi người hôn sự là việc rất quan trọng, có tác động lớn đến số mệnh của bản thân. Vì vậy việc chọn ngày cưới hỏi đẹp và xem tuổi vợ chồng tốt xấu rất được xem trọng. Đây cũng là truyền thống lâu đời từ xưa đến nay của dân tộc ta. Với mong muốn mang lại những điều tốt nhất với đôi vợ chồng trẻ. Xem tuổi hợp nhau để cưới nhằm tránh những rủi ro trong đời sống vợ chồng sau này. Như hôn nhân tan vỡ, hiếm muộn con cái, sự nghiệp bế tắc,… Khi xem năm kết hôn thì tuổi sẽ tính theo âm lịch.

Xem tuổi kết hôn hợp tuổi vợ chồng
Xem tuổi kết hôn hợp tuổi vợ chồng

Đối với cô dâu chú rể việc bói tuổi kết hôn và xem năm cưới là việc không thể thiếu. Xem hợp tuổi kết hôn để biết vợ chồng có hợp tuổi, hợp mệnh hay không. Hợp nhau thì hôn nhân hạnh phúc,làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn. Tránh được những tai ương trong cuộc sống. Xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh chỉ cần hợp tuổi vợ tuổi chồng, tránh những năm xấu là được.

Xem tuổi kết hôn phù hợp với cô dâu chú rể

Xem tuổi cưới vợ lấy chồng và bói tuổi kết hôn qua ngày sinh thường dựa vào 3 điểm chính sau :

 • Xem tuổi theo âm lịch
 • Xem mệnh ngũ hành
 • Xem cung của mỗi tuổi: Gồm cung chính là cung sinh và cung phụ là cung phi. Nam nữ có cung sinh giống nhau nhưng khác cung phi

Hai tuổi khắc nhau vẫn có thể kết hôn nếu cung và mệnh hoà hợp. Ngoài ra còn có thể dựa vào thiên can của chồng và tuổi của vợ để đoán thêm. Theo nguyên tắc: Tuổi chồng khắc vợ thì thuận, vợ khắc chồng thì nghịch.

Xem tuổi kết hôn theo Thiên mệnh

Xem tuổi cưới hỏi sẽ dựa vào Thiên mệnh của từng người. Kết hợp với cung phi 2 tuổi với nhau để xem xung hợp. Dựa vào năm sinh sẽ tính ra Thiên mệnh của người đó. Xem được thuộc quẻ nào trong Bát quái. Sau đó, so sánh quẻ của hai người xem có sự biến đổi của hào nào. Nếu biến quẻ vào các cung Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị là cung tốt, hợp nhau. Còn các cung Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại là cung xấu, không hợp nhau.

Xem tuổi kết hôn theo Địa chi

Ngoài yếu tố quan trọng là Thiên mệnh, ta có thể kết hợp tính theo sự xung hợp của Địa chi. Mỗi năm âm lịch sẽ ứng với một Thiên can và một Địa chi. Trong đó:

 • Địa chi có: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
 • Thiên can có: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Theo đó, giữa các chi có quan hệ hợp và xung như sau:

 • Cặp Nhị hợp: Tý hợp Sửu, Dần hợp Hợi, Mão hợp Tuất, Thìn hợp Dậu, Tị hợp Thân, Ngọ hợp Mùi.
 • Nhóm 3 chi Tam hợp: Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Tị – Dậu – Sửu, Hợi – Mão – Mùi.
 • Các cặp chi xung nhay trong Tứ hành xung: Tý xung Ngọ, Mão xung Dậu, Dần xung Thân, Tị xung Hợi, Thì xung Tuất, Sửu xung Mùi.

Ngoài những yếu tố trên còn cần xét đến các yếu tố như: Cung mệnh, niên mệnh, thiên mệnh năm sinh, v.v. Tuy nhiên để xem tuổi kết hôn với đa số chúng ta không phải là điều dễ dàng. Công cụ xem tuổi kết hôn của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được năm kết hôn hợp tuổi.

Các kiêng kỵ cần tránh khi xem tuổi kết hôn

Ngoài việc xem tuổi cưới vợ giả chồng đẹp, bạn cũng nên tránh những điều kiêng kỵ và các năm xấu sau đây:

Năm cần tránh khi xem tuổi lấy vợ lấy chồng

 • Khi xem tuổi lấy chồng cần tránh năm: 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60 tuổi. Đối với người con gái thì đây là những năm kim lâu kiêng lấy chồng. Nếu vẫn muốn kết hôn phải đợi qua ngày Đông Chí (ngày 21 hoặc 22 tháng 12).
 • Tránh cưới xin vào năm tuổi: Khi xem tuổi kết hôn nhân thì cách tính năm tuổi lại khác với thường lệ theo bảng sau
Xem tuổi vợ chồng để kết hôn cần tránh những năm này
Xem tuổi vợ chồng để kết hôn cần tránh những năm này

Để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, thuận lợi khi xem tuổi cưới hỏi bạn nên tránh kết hôn vào những năm trên.

Một số kiêng kỵ khi xem tuổi kết hôn

Bên cạnh xem tuổi vợ chồng kết hôn, để hôn sự diễn ra suôn sẻ cô dâu chú rể cũng nên lưu ý những điều kiêng kỵ sau:

 • Kiêng kỵ cưới khi nhà đang có tang
 • Tránh năm phạm hạn tam tai
 • Tránh năm phạm Thái Tuế của cô dâu và chú rể

Tầm quan trọng của việc xem tuổi kết hôn là việc đã rõ. Tiện ích xem tuổi kết hôn sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Để mọi việc được chuẩn tốt nhất và diễn ra thuận lợi. Chúc bạn và người ấy có cuộc sống hôn nhân tốt đẹp. Bên nhau trọn đời trọn kiếp!

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..
Loading...