Xem ngày tốt động thổ làm nhà hợp tuổi

Xây nhà là 1 trong 3 việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Do đó xem ngày tốt động thổ là việc cần thiết và vô cùng quan trọng. Xem ngày tốt làm nhà sẽ góp phần đảm bảo cuộc sống yên ổn, thịnh vượng sau này cho bạn và gia đình.

Chọn tháng năm xem ngày tốt làm nhà theo tuổi (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao phải xem ngày động thổ làm nhà

Ngoài chọn tuổi làm nhà thì việc xem ngày tốt động thổ là không thể thiếu. Đây là việc cần làm trước khi tiến hành xây nhà. Vì có tác động lớn đến cả quá trình thi công, do đó khi xem ngày động thổ theo tuổi phải thật cẩn thận. Điều này sẽ giúp cho công việc thuận lợi và đem lại sự may mắn cho cả gia đình khi sinh sống trong ngôi nhà.

Xem ngày tốt động thổ hợp tuổi gia chủ
Xem ngày tốt động thổ hợp tuổi gia chủ

Xem ngày động thổ xây nhà là chọn thời điểm đẹp để tiến hành công việc. Giúp bạn chọn được ngày giờ đẹp để mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ. Mang lại thịnh vượng, tài lộc và sự phát triển sau này. Qua đó chọn và xem ngày tốt xấu động thổ so với tuổi của gia chủ. Tránh chọn ngày động thổ xấu, gây ảnh hưởng không tốt, đáng tiếc về sau.

Các tiêu chí khi xem ngày tốt động thổ

Để coi ngày làm nhà tốt cần xem tuổi động thổ hợp với gia chủ nhất để tiến hành. Chúng ta cần dựa vào một số tiêu chí sau đây để xem ngày giờ động thổ xung hợp hay không.

Xem ngày xây nhà hợp tuổi gia chủ

Chọn ngày tốt động thổ cho việc khởi công cất nhà sẽ giúp cho vận khí ngôi nhà được tốt hơn. Thúc đẩy tài lộc, thịnh vượng cũng như đem tới sức khỏe, may mắn cho mọi người trong gia đình. Để xem ngày theo tuổi tốt xấu trong việc động thổ ta phải dựa vào tuổi gia chủ. Làm nhà coi tuổi đàn ông, do đó nên chọn ngày giờ tốt theo tuổi của chủ nhà là nam.

Tính ngày trực để xem ngày cất nhà đẹp

Có tất cả 12 trực, mỗi ngày tương ứng với một trực. Dựa vào đây, bạn có thể coi và chọn ngày động thổ làm nhà có trực tốt. Để chọn ngày đẹp nhất cho việc động thổ, hãy chọn các ngày có trực tốt sau: Kiến, Mãn, Bình, Định, Thành và Khai. Sẽ đem lại thuận lợi và may mắn cho gia chủ khi tiến hành những công việc quan trọng. Tránh các ngày trực xấu: Phá, Nguy, Bế rất không tốt.

Theo nhị thập bát tú

Đại diện cho 28 vì sao ở trên bầu trời, nhị thập bát tú nhận 1 chủ sao mỗi ngày. Từ đây có thể đoán định hung cát trong một ngày. Khi xem ngày tốt động thổ, bạn cần coi kỹ để biết sao nào phù hợp để tiến hành công việc. Có thể chọn ngày có sao Phòng, Vĩ, Cơ, Đẩu,  Tỉnh… là các sao tốt trong ngày. Để tiến hành công việc động thổ xây cất hay sửa sang nhà cửa được thuận lợi suôn sẻ.

Coi ngày động thổ cần tránh các ngày xấu

Ngoài việc xem ngày làm nhà tốt còn cần tránh các ngày hắc đạo. Khi phạm vào các ngày này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình thi công. Ảnh hưởng xấu đến vận khí của ngôi nhà. Do đó cần tránh những ngày sau đây:

  • Ngày nguyệt kỵ
  • Ngày tam nương sát
  • Ngày sát chủ
  • Ngày bách kỵ

Chọn giờ hoàng đạo khi động thổ làm nhà

Sau khi xem ngày tốt động thổ cần chọn thời khắc tiến hành vào giờ hoàng đạo. Đây cũng là việc không nên bỏ qua. Nếu chọn ngày đẹp mà lại bắt đầu công việc vào giờ hắc đạo cũng không tốt. Khiến cho công sức chọn năm, chọn ngày hợp tuổi thành công cốc. Nếu chọn được giờ tốt như Đại an, Tiểu Cát, Tốc Hỷ sẽ mang đến sự hanh thông, thuận lợi khi làm nhà.

Thủ tục cúng động thổ làm nhà mới

Khi đã xem ngày tốt động thổ xong xuôi sẽ đến giai đoạn tiến hành thủ tập động thổ. Cách thức cúng động thổ như sau:

  • Chuẩn bị mâm lễ động thổ gồm lễ vật, hương hoa, tiền vàng, gạo, muối.
  • Chủ nhà ăn mặc chỉnh tề, thắp nhang đèn và vái bốn phương, tám hướng. Sau đó quay vào mâm đọc văn khấn.
  • Cúng xong chờ hương gần tàn thì hóa tiền vàng, rải gạo muối.
  • Tự tay cuốc mấy khoảng 5 nhát tại vị trí động thổ.
  • Cất kỹ 3 hũ gạo, muối và nước để sau này khi nhập trạch đem để ở bếp và nơi thờ cúng Táo Quân.

Xem ngày tốt động thổ để có thể tiến hành xây cất nhà cửa là rất quan trọng. Để công việc được khởi công suôn sẻ, thuận lợi nhiều may mắn. Đem lại nền móng vững chắc cho ngôi nhà và cuộc sống ổn định sau này của gia đình bạn.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..
Loading...