Xem và tra cứu ngày Tam Nương Sát

Ngày Tam Nương Sát hay còn gọi là ngày Tam Nương. Đây là một trong những ngày xui xẻo và không may. Vậy ngày tam nương là ngày nào? Công cụ của chúng tôi sẽ giúp bạn tra cứu.

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tam Nương sát?

Ngày tam nương là ngày gì? Ngày tam nương có cưới được không? Hay ngày tam nương có xấu không? Là thắc mắc của khá nhiều người. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp khúc mắc của mình.

Nguồn gốc ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương Sát xuất phát từ Trung Hoa cổ. Chỉ Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. Đều là những người phụ nữ đẹp, khiến hoàng đế say đắm mà mang họa diệt vong. Trong đó:

  • Muội Hỉ dùng nhan sắc mê hoặc vua Lý Quý, làm sụp đổ nhà Hạ. Nàng sinh ngày 3, chết ngày 7.
  • Đát Kỷ được cho là có phép thần thông do cáo 9 đuôi hóa thành. Đã mê hoặc vua Đế Tân khiến nhà Thương sụp đổ. Nàng sinh ngày 13, chết ngày 18.
  • Bao Tự được U vương ngày đêm say đắm. Gián tiếp làm nhà Chu sụp đổ. Nàng sinh ngày 22, chết ngày 27.
Ngày Tam Nương sát là ngày sinh và mất của 3 mỹ nhân xưa
Ngày Tam Nương sát là ngày sinh và mất của 3 mỹ nhân xưa

Ngày Tam Nương Sát là ngày sinh ra và chết đi của 3 người này. Thường một tháng có 6 ngày này, tính theo âm lịch. Vì những ngày này gắn với những người phụ nữ mang mang đến xúi quẩy cho cả 1 triều đại phong kiến nên bị coi là đại hung, bách kỵ 

Ý nghĩa của ngày Tam Nương

Theo Phong Thủy xem ngày Tam Nương Sát rất không tốt. Vào ngày này cũng kiêng kị tiến hành cưới hỏi. Vì dễ trục trặc tình cảm, gia đình không yên ấm. Khó tránh khỏi xui xẻo, dễ gặp phải chuyện tai bay vạ gió hay vướng phải rắc rối, thị phi. Không nên làm việc trọng đại như khai trương, xuất hành, góp vốn làm ăn kinh doanh. Có thể ảnh hưởng đến công việc, tiền bạc, làm ăn thất bát. Ngoài ra, người ta quan niệm vào ngày này Ngọc Hoàng sai Tam Nương xuống hạ giới. Làm cho con người ham mê tửu sắc, bỏ bê công việc, chìm đắm cờ bạc… để thử lòng họ.

Ngày Tam Nương Sát không nên làm gì?

Vào những ngày Tam Nương trong tháng không tiến hành các việc lớn. Vì đây cũng chính là một trong những ngày hắc đạo. Nên kiêng kỵ một số điều sau:

  • Không đi giữa đường: Ra đường vào ngày này, mọi người nên cẩn thận nhìn trước ngó sau. Không đi ra ngoài lòng đường dễ gặp tai nạn giao thông. Gây nguy hiểm khó lường trước.
  • Không cãi nhau: Nên kiềm chế bản thân vào ngày này. Vì mọi người dễ bị rơi vào tình trạng nóng giận, mất khôn. Dẫn tới những hành động dại dột, nguy hiểm cho bản thân.
  • Không nên khai trương, cưới xin, động thổ: Để mọi việc được tiến hành suôn sẻ, nên chọn ngày hoàng đạo và tránh những ngày này. Sẽ mang lại những điều không may.

Trên đây là một số tóm tắt và chia sẻ về ngày tam nương sát. Công cụ xem ngày tam nương sát của chúng tôi sẽ giúp bạn xem ngày này một cách chi tiết. Góp phần giúp bạn chọn được ngày tốt và tránh được những ngày đại kỵ.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..
Loading...