Xem tử vi 12 cung hoàng đạo

Phương Đông chúng ta có 12 con giáp, thì phương Tây có 12 cung hoàng đạo. Dựa trên các chòm sao, được phân thành 4 nhóm: Lửa, Nước, Khí, Đất. Tương ứng với 4 mùa trong năm. Nói cách khác đây chính là Chiêm tinh học. Công cụ xem cung hoàng đạo sẽ bật mí về tính cách, sức khỏe, tình cảm, sự nghiệp, vận may,… của bạn.

Chọn ngày tháng năm sinh (Dương lịch)

Ngày Tháng

Năm sinh

Nguồn gốc và ý nghĩa của việc xem cung hoàng đạo.

Xem cung hoàng đạo, không chỉ giúp bạn biết được nguồn gốc của nó. Mà còn cung cấp các thông tin giúp bạn hiểu hơn về bản thân.

Nguồn gốc các cung hoàng đạo

Tử vi 12 cung hoàng đạo do các nhà Chiêm tinh học cổ đại sáng tạo ra. Dựa vào chu kỳ quay của mặt trời và 12 chòm sao. Vì thế khi xem 12 cung hoàng đạo chỉ sử dụng ngày sinh dương lịch. Theo đó, 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn, phân thành 12 nhánh. Mỗi nhánh ứng với một cung, 3 cung đại diện cho một nhóm. Nhóm được chia thành Lửa, Nước, Khí, Đất. Ứng với 4 nhóm là 4 mùa trong năm. Mỗi cung ứng với 1 tháng trong năm. Người sinh vào khoảng thời gian này sẽ mang những đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo tương ứng.

Xem cung hoàng đạo tương ứng với các chòm sao
Xem cung hoàng đạo tương ứng với các chòm sao

Người ta chia các cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh 12 cung hoàng đạo. Gồm: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư. Trong đó cũng phân thành 12 cung hoàng đạo nữ và 12 cung hoàng đạo nam. Ngoài ra bạn còn có thể cân lượng tử vi để xem tương lai phú quý ra sao.

Ý nghĩa của việc xem cung hoàng đạo

Các chòm sao tương ứng với các cung hoàng đạo gọi là sao chiếu mệnh. Các cung hoàng đạo khác nhau sẽ có khác biệt về tính cách cũng như số mệnh trong tương lai. Xem tử vi 12 cung hoàng đạo bạn sẽ được bật mí những bí ẩn về bản thân cũng như khám phá tương lai sắp tới.

Xem cung hoàng đạo để biết sức ảnh hưởng của các chòm sao đối với khí chất, vận khí… của người sinh dưới chòm sao ấy. Từ đó biết được bật mí về tính cách, chuyện tình cảm, sức khỏe, công danh sự nghiệp, vận may… của mình. Qua đó nắm bắt đựơc mình có cái gì hay, cái gì còn hạn chế để phát huy và sửa đổi hoàn thiện hơn.

Đặc trưng tính cách 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo nam và nữ đều có những nét tính cách độc đáo riêng. Xem cung hoàng đạo để hiểu thêm về tính cách 12 cung hoàng đạo và tình yêu, thông qua ngày sinh 12 cung hoàng đạo.

Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Đặc điểm nổi bật: Chính trực, nghĩa khí, ấm áp

Cung Bạch Dương là người thật thà, ngay thẳng không có tâm cơ, trọng thể diện. Thích pha trò làm mọi người vui vẻ. Thân thiết với gia đình, sợ cô đơn. Coi trọng chuyện tình cảm. Khi không vui họ dùng nụ cười để che giấu, không muốn ai phải lo lắng. Những lúc thế này họ không cần sự đồng cảm hay thương hại nào. Chỉ cần dựa vào một bờ vai, vài lời an ủi chân thành, hay một cái ôm là được.

Đừng tưởng bở họ dễ bị lừa gạt. Đây là những người không hiền lành như vẻ thân thiện bên ngoài của họ. Nhưng vượt qua những nghi ngờ, toan tính, họ vẫn đặt tình cảm lên trên hết. Nhiều lúc sự mâu thuẫn này làm họ tổn thương. Khiến họ nghĩ ngợi linh tinh. Có khi chạy trốn để che giấu vết thương khi tôn nghiêm bị xúc phạm. Thậm chí là đẩy bản thân đến tuyệt vọng.

Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Đặc điểm nổi bật: Hướng nội, lương thiện, dễ mủi lòng, thật thà.

Cung Kim ngưu là những người thích tận hưởng “không gian của riêng mình”. Không thoải mái khi ở những nơi xa lạ hay tụ tập đông người. Thích sự tĩnh lặng, an nhiên để ngẫm nghĩ về cuộc đời. Họ chỉ thoải mái với những gì quen thuộc và thân thiết. Không biết cách bày tỏ cảm xúc, khiến những người mới tiếp xúc không có ấn tượng tốt về họ.

Khi vui vẻ, bạn thấy họ cười cười nói nói. Khi tức giận thì im lặng đến đáng sợ, mỗi lời nói đều có sức sát thương cực mạnh. Nhưng họ rất dễ mềm lòng, đây chính là điểm yếu chí mạng. Đối phương chỉ cần chịu cúi đầu nói xin lỗi và xin tha thứ thì họ sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm. Tính cách của cung Kim Ngưu được đánh giá khá tốt. Vì có khả năng kiểm soát tâm trạng của mình, ý thức cao trong việc bảo vệ thể diện và tự tôn của người khác.

Cung Song Tử (21/5 – 21/6)

Đặc điểm nổi bật: “Tự kỷ”, hài hước, yêu thương cuồng nhiệt

Cung Song Tử là người thông minh, giỏi giao tiếp, chín chắn. Khiếu hài hước của họ khiến không ít người phải ngưỡng mộ, ghen tị. Mặc dù có nhiều bạn bè nhưng chỉ khi một mình, họ mới cảm thấy thoải mái, mặc sức “tự kỷ”, suy tư. Họ như hai con người trong một cá thể.

Có nhiều mong muốn trong tình yêu nhưng lại biết cách che giấu. Khiến họ bị hiểu lầm là giả dối, dù chính họ mới là người trao đi chân tình nhưng lại bị chà đạp phũ phàng. Bị chỉ trích là kẻ đa tình, lăng nhăng nhưng kỳ thực đối với tình yêu họ rất cố chấp. Dù mọi sự có biến đổi ra sao, Song Tử vẫn giữ thái độ cuồng nhiệt, say đắm với ái tình. Họ yêu rất sâu nhưng ít khi nói ra, tình yêu của họ vui tươi, ngập tràn sức sống và năng lượng.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

Đặc điểm nổi bật: Nhạy cảm, trọng thể diện, giàu đức hi sinh

Cung Cự Giải là những người hiền lành, lương thiện, trọng thể diện. Sẵn sàng bất chất để bảo vệ phẩm chất của mình. Ghét sự gian xảo, dối trá lừa gạt. Không biết từ chối người khác vì khiến họ thấy áy náy, vô cùng khó xử, nhất là với người không thân thiết.

Họ tự ti nên khó mở lòng, đặt niềm tin vào tình yêu của người khác, vì dễ bị tổn thương. Họ là mẫu người dễ thỏa mãn. Dễ xúc động và cảm thấy hạnh phúc với những điều bình dị, nhỏ bé.

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Đặc điểm nổi bật: Kiêu hãnh, dứt khoát, lịch thiệp với bạn bè

Cung Sư Tử thường là những người vui vẻ, hào phóng, có tài ăn nói. Họ ngại việc phải lựa chọn nhưng khi đã quyết việc gì thì không hồi tâm chuyển ý. Với bạn bè, họ dối xử chân thành, sẵn sàng cho đi mà không đòi hỏi báp đáp. Thà để người phụ mình chứ không phụ người nên cung Sư Tử có rất nhiều bạn bè.

Họ kiêu hãnh và trọng thể diện vô cùng. Không cho phép mình yếu đuối trước mặt người khác. Trong khi luôn những giữ lại đau thương cho mình thì họ lại cư xử với mọi người bằng thái độ tích cực. Luôn xuất hiện với nụ cười chân thành, thuần khiết.

Cung Xử Nữ (23/8 – 23/9)

Đặc điểm nổi bật: Rất sợ cô đơn

Cung Xử Nữ là người có nội tâm sâu sắc, chung thủy, ghét sự phản. Với người lạ họ lạnh lùng, xét nét nhưng lại quan tâm, tận tình với người thân thiết.. Họ là người “khẩu xà tâm phật”. Có thói quen soi mói, chỉ trích khá gay gắt âu cũng là muốn tốt cho người khác, nhưng có phần thể hiện hơi thái quá.

Với sự uyên bác của mình họ tạo ra sức hấp dẫn khó cưỡng với người khác. Khi đã dành tình cảm cho ai đó, họ sẽ tận tụy, cống hiến, ở cạnh người đó đến cùng. Vậy nên tình yêu của họ phần lớn là tình cảm từ một phía, thầm lặng, buồn bã, đau thương. Dù cảm xúc của họ khá nhiều nhưng lại thiếu sự nhiệt tình để bộc phát nó ra. Khiến họ chơi vơi giữa mớ cảm xúc phức tạp của chính mình.

Cung Thiên Bình (24/9 – 23/10)

Đặc điểm nổi bật: Thanh lịch, công bằng, cần có người đồng hành

Cung Thiên Bình là người hướng ngoại, tinh tế, nho nhã, không thích tranh luận. Họ giàu lòng trắc ẩn, khéo léo trong giao tiếp. Không thích bon chen, giành dật, họ cho đó là những hành động đáng xấu hổ. Sẽ phá hủy hình tượng ổn định, thanh tao mà họ xây dựng. Khi giận dữ, họ vẫn chọn cách im lặng hoặc nói chuyện hết sức nhẹ nhàng vì không muốn khiến đối phương đau lòng. Họ ghét sự cô độc và luôn mong muốn tìm được người cùng song hành. Cùng nhau tận hưởng cuộc sống an yên. Khi tìm được rồi, họ không ngại sang bằng mọi chướng ngại để được bên người ấy.

Cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Đặc điểm nổi bật: “Khẩu xà tâm Phật”, cảm xúc cực đoan

Cung Bọ Cạp là người luôn thiếu cảm giác an toàn, sợ tổn thương, biết điều, giỏi kiểm soát cảm xúc. Tự tạo cho mình vẻ ngoài kiên cường, nguy hiểm để che dấu nội tâm yếu mềm, đa cảm. Họ thường có lời lẽ sâu cay, khiến người khác tổn thương dù trong lòng có quý mến, trân trọng.

Người thuộc cung Bọ Cạp khó đặt niềm tin và mở lòng với người khác. Nhưng một vướng phải lưới tình thì chẳng dễ gì từ bỏ. Rũ bỏ vẻ ngoài lạnh lùng, phơi bày một trái tim ấm áp, chung thủy và cuồng nhiệt. Là người khác cực đoan nên khi bị phản bội họ sẽ trở nên cực kỳ đáng sợ. Nếu bị phản bội, Bọ Cạp ngay lập tức sẽ biến thành một quả bom đích thực, bởi họ là người yêu ghét đều cực điểm, cực đoan. Niềm tin mất đi sẽ mãi mãi không bao giờ lấy lại được

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Đặc điểm nổi bật: Luôn cảm thấy cô đơn giữa vòng tròn bè bạn

Cung Nhân Mã là người láu cá, đào hoa, thích phưu lưu, yêu tự do. Họ ghét cảm giác cô đơn, thích giao tiếp nên có nhiều bạn bè. Tuy nhiên khi có chuyện không vui, họ lại chỉ biết gặm nhấm nỗi buồn một mình. Luôn mỉm cười dù đau đớn thế nào đi chăng nữa.

Cung Nhân Mã sinh ra đã có nhân duyên tốt nhưng lại không biết trân trọng. Khi bắt đầu một mối quan hệ, họ chỉ trao đi một phần tình cảm. Họ chỉ muốn gắn bó lâu dài và tin tưởng khi trải qua muôn vàn thử thách trong một khoảng thời gian khá dài. Với bản tính thích phưu lưu, mạo hiểm họ mải miết rong chơi. Tuy ưa trải nghiệm và tự do nhưng họ cũng rất yêu quý mái ấm gia đình của mình. Đó là bến đỗ bình yên để họ trở về sau mỗi chuyến thám hiểm.

Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

Đặc điểm nổi bật: Nội tâm dữ dội ẩn sau vẻ ngoài lạnh lùng

Cung Ma Kết có lòng trắc ẩn, đáng tin cậy, biết cảm thông. Là người nhạy cảm được che dấu dưới dáng vẻ lạnh lùng. Họ luôn biết rõ mình muốn gì, mang lại cảm giác an toàn cho người bên cạnh. Thích một mình suy tư, ngẫm nghĩ về cuộc sống.

Mang trong mình thế giới nội tâm phức tạp. Yêu ghét rõ ràng vì thế đừng mang tình cảm của họ ra làm trò đùa. Thứ bạn nhận lại là sự căm hận đến lạnh nhạt. Thứ họ cần là sự ấm áp chân thành làm tan chảy trái tim lạnh giá cô đơn của mình.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Đặc điểm nổi bật: Kiên định, yêu hết mình nhưng cũng rất lý trí

Cung Bảo Bình là người vui tươi, khá tùy hứng và bốc đồng. Luôn mang lại cảm giác mới mẻ cho người bên cạnh. Với tình bạn, tình yêu, họ lại kiên nhẫn, cố chấp đến khó hiểu. Khi yêu họ xác định đó là một canh bạc, được ăn cả ngã về không. Dù vậy họ vẫn trao hết tất cả tình cảm mà không tiếc gì. Cho dù là khi đối phương không còn tình cảm với mình. Họ vẫn không ngần ngại biểu lộ tâm trạng yếu đuối si tình. Nhưng khi không thể cứu vãn họ sẽ để đối phương ra đi. Dù phải một mình hứng chịu mọi buồn bã cô đơn.

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3)

Đặc điểm nổi bật: Nhạy cảm, thánh thiện, sợ hãi sự cô đơn

Cung Song Ngư là người nhạy bén, cởi mở, tinh tế, có năng khiếu nghệ thuật . Với trực giác nhạy cảm họ có thể cảm nhận mọi thay đổi dù là nhỏ nhất. Họ ghét sự giả dối, nhưng dù lí trí có nghi ngờ thì lòng tốt lại không cho phép họ từ chối bất kỳ ai. Trong tình yêu, họ tận tụy và sẵn sàng thay đổi bản thân vì người ấy. Họ luôn mong được có được một chỗ dựa vững chắc. Đôi lúc họ cũng khá cố chấp trong việc theo đuổi mơ ước của riêng mình.

Công cụ xem cung hoàng đạo giúp bạn hiểu hơn về bản thân, những điều mà có thể bạn thân bạn cũng có thể không nhận ra. Từ đó có cách nhìn khách quan hơn về mình. Giúp bạn phát huy ưu điểm và khắc phục những mặt còn hạn chế.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..
Loading...