Hướng đặt bếp cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

Mỗi người sẽ có một mệnh phong thủy khác nhau theo năm sinh. Do đó cách bố trí cũng như chọn hướng bếp mệnh mộc sẽ khác các mệnh kia. Bài viết dưới đây sẽ giúp người mệnh mộc chọn được hướng bếp đẹp và hợp phong thủy. Mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Hướng đặt bếp cho người mệnh mộc

Các hướng Đông, Đông Nam, Nam rất tốt và phù hợp với người mệnh Mộc. Khi xem hướng bếp người mệnh mộc nên chọn các hướng tốt lành đã nêu. Đây không chỉ là những hướng tương sinh, mang lại những điều tốt đẹp. Mà còn giúp bạn tránh được tai ương, hiểm họa cho cả gia đình.

Cách sắp xếp, trang trí và chọn hướng bếp mệnh mộc cho gia chủ
Cách sắp xếp, trang trí và chọn hướng bếp mệnh mộc cho gia chủ

 

Ngoài ra cần tránh các hướng bếp kỵ là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Vì đây là các hướng dữ, không tốt đối với người mệnh này. Do đó khi đặt hướng bếp mệnh mộc nên chú ý đặt tọa tại một trong các hướng xấu trên. Đồng thời nhìn về hướng tốt thì gia chủ mới nhanh thăng quan phát tài, gia đình thịnh vượng.

Màu sắc hợp phong thủy nhà bếp cho người mạng mộc

Ngoài xem hướng bếp hợp tuổi thì việc lựa chọn màu sắc cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn những màu sắc phù hợp với bản mệnh. Chi tiết như sau:

 • Màu của mệnh Mộc là xanh lá cây, màu nâu. Màu xanh lá tượng trưng cho khởi đầu mới, tạo cảm giác thư thái. Đẩy lùi lo lắng, tốt cho sức khỏe, cân bằng trong cuộc sống. Màu nâu là màu của gỗ, tốt cho các cung Tài Lộc, Gia Đạo, Danh Vọng. Một bộ bàn ăn màu gỗ, rèm cửa màu xanh lá mang đến vẻ đẹp hiện đại và mát mắt. Tuy hợp phong thủy nhưng không nên sử dụng quá nhiều trong nhà. Nhất là ở hướng Tây Nam và phòng của trẻ con.
 • Thủy sinh Mộc, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Mộc là đen và xanh lam. Sử dụng những màu này mang đến những luồng khí hanh thông. Tạo điểm nhấn trong việc trang trí hướng bếp mệnh mộc.
 • Mộc sinh Hỏa cho nên có thể sử dụng các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để trang trí bếp cho người mệnh mộc. Nhưng chỉ nên dùng ở mức vừa phải.
 • Kim khắc Mộc, nên hạn chế sử dụng màu trắng để trang trí nhà bếp mệnh mộc.

Trang trí và chọn chất liệu nội thất cho hướng bếp mệnh mộc

Bên cạnh chọn hướng bếp theo mệnh mộc và màu sắc phù hợp. Thì lựa chọn nội thất, sắp xếp vật dụng cũng rất cần thiết. Sau đây là cách trang trí, lựa chọn nội thất và một số lưu ý cho bạn.

Cách chọn nội thất và trang trí

 • Nội thất với chất liệu bằng gỗ là phù hợp nhất đối nhà bếp cho người mệnh mộc.
 • Trang trí phong bếp với họa tiết sọc đứng sẽ rất phù hợp với mệnh Mộc.
 • Bàn ghế nên chọn kiểu dáng hình chữ nhật. Tủ bếp gỗ sồi là món nội thất hoàn hỏa cho bạn.
 • Dùng cây cảnh như tùng, trúc,… để tăng sinh khí cho ngôi nhà.

Lưu ý khi chọn và bài trí nội thất

 • Tránh sử dụng những đồ vật bằng vàng, bạc, đồng, sắt, thép hoặc inox.
 • Không để nhiều đổ vật kim loại trong nhà bếp tránh Kim khắc Mộc.
 • Không đặt bếp tại nơi ẩm thấp, tối tăm, không đủ ánh sáng tự nhiên.

Trên đây là cách chọn hướng bếp hợp tuổi cho chủ nhà. Không chỉ giúp bạn chọn hướng bếp mệnh mộc phù hợp với mình và phong thủy. Mà còn mang lại may mắn, thuận lợi cho cuộc sống của bạn và gia đình. Tránh phạm phải kiêng kỵ, xui xẻo, không may về sau.