Xem màu sắc theo phong thủy

Phong thủy quan niệm, mọi việc muốn tốt lành phải bảo đảm Âm Dương- Ngũ Hành hài hòa và cân bằng. Màu sắc cũng có vai trò to lớn trong việc này. Do đó việc chọn màu sắc theo phong thủy sẽ tăng cường thuận lợi và hạn chế bất lợi cho bạn.

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Chọn màu sắc theo phong thủy hợp với tuổi để làm gì?

Về mặt khoa học, màu sắc có sự ảnh hưởng, tác động lớn đến cảm xúc và tâm trạng của con người. Góp phần thể hiện được sở thích, phong cách của người sử dụng. Còn theo phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng. Luôn tác động đến môi trường và mỗi cá nhân. Màu tối chỉ Âm thể hiện sự yên tĩnh, màu sáng chỉ Dương thể hiện sự chuyển động. Chính vì thế khi sử dụng hợp lý màu sắc giúp cân bằng nguồn năng lượng Âm Dương. Ngoài ra, việc lựa chọn màu cũng phải phù hợp với quy luật tương sinh tương khắc trong học thuyết Âm Dương- Ngũ Hành.

Chọn màu sắc theo phong thủy hợp với mệnh
Chọn màu sắc theo phong thủy hợp với mệnh

Từ đó bạn sẽ chọn màu sắc hợp phong thủy phù hợp với bản thân nhằm mang đến tài lộc dồi dào, vạn sự may mắn. Đặc biệt là khi chọn màu sắc theo phong thủy trong những việc quan trọng. Như xem tuổi hợp màu gì, chọn màu xe hợp mệnh,… Nắm bắt được cách chọn màu sắc phong thủy hợp với tuổi sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, tự tin thể hiện bản thân. Đồng thời tránh được các màu xung khắc cần kiêng kỵ. Công cụ của chúng tôi sẽ giúp bạn tra màu sắc theo phong thủy hợp với tuổi của mình một cách nhanh và chính xác nhất.

Cách xem màu sắc hợp tuổi theo mệnh

Thuyết Ngũ Hành chia vạn vật thành 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó mỗi yếu tố đều có tính tương sinh tương khắc với nhau. Mỗi yếu tố mang những màu sắc đặc trưng riêng. Kèm theo là màu tương sinh và màu tương khắc.

Mệnh Kim (kim loại)

Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì nên sử dụng tông màu sáng và sắc ánh kim. Vì đây được xem là màu sỡ hữu của bản mệnh, đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu. Trong Ngũ Hành, Thổ sinh Kim nên màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu thuộc Thủy như: xanh lam, đen.

Chọn màu sắc theo phong thủy trên sẽ luôn mang lại may mắn và thuận lợi cho bạn. Tạo cảm giác thoải mái, mang đến nền tảng giúp cuộc sống của bạn trở nên hoàn thiện hơn. Nên sử dụng để trang trí nhà cửa, lựa chọn trang phục, chọn màu xe theo phong thủy,… Lưu ý nên tránh dùng các màu đỏ, hồng, tím vì Hỏa khắc Kim.

Mệnh Mộc (gỗ)

Màu xanh, nâu là màu phong thủy hợp mệnh của người mệnh Mộc, nên được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Vì Thủy sinh Mộc, bạn nên sử dụng kết hợp cùng với tông màu xanh biển sẫm, màu đen. Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa nên cũng có thể sử dụng các màu đỏ, hồng, tím. Thích hợp dùng để xem màu xe hợp tuổi, chọn trang phục, phụ kiện,…

Màu xanh lá đem lại cảm giác trong lành, tốt cho sức khỏe, xua tan lo lắng. Màu đen thể hiện sự tinh tế, quyền lực, sang trọng, và hiện đại. Màu nâu, rất tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Sử dụng những màu sắc hợp phong thủy này sẽ tăng thêm may mắn cho người mệnh Mộc, mang lại nhiều điều tốt đẹp. Bên cạnh đó, Kim khắc Mộc nên tránh dùng màu trắng và sắc ánh kim, nhất là trong việc trang trí nhà cửa. Sẽ gây bất lợi cho bạn.

Mệnh Thủy (nước)

Màu sắc hợp tuổi với người mệnh Thuỷ là xanh biển sẫm và đen. Màu xanh biển tiêu biểu của mệnh Thủy còn là màu của trí thông minh, bình yên và hy vọng. Ngoài ra bạn nên sử dụng các tông màu trắng và những sắc ánh kim tương sinh của Kim. Tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu của Thổ khắc Thuỷ. Chọn màu sắc hợp phong thủy trên sẽ tạo nên cảm giác mát mẻ, trẻ trung. Mang xu hướng hiện đại, tối giản và tươi mới.

Mệnh Hỏa (lửa)

Bạn thuộc mệnh Hoả thì nên sử dụng các màu sắc hợp mệnh như hồng, đỏ, tím. Đây là những màu tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc của nhiều quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc,… Thể hiện sự nồng nàn, đam mê mang lại nhiều nguồn năng lượng mới. Tuy hợp bản mệnh nhưng cũng không nên quá lạm dụng. Vì những gam màu nóng dễ gây cảm giác mỏi mắt, tăng sự bực bội và quá khích. Có thể dùng màu xanh của Mộc, tương sinh sẽ rất tốt. Thủy luôn khắc chế Hỏa, do đó nên tránh màu đen, xám, xanh biển sẫm. Sử dụng màu sắc hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều điều may mắn cho bạn.

Mệnh Thổ (đất)

Từ xưa màu vàng là màu của hoàng gia, đại diện cho sức mạnh, quyền năng, huyền bí. Trong phong thủy, màu vàng mang tính kích thích, tạo sự hưng phấn và tạo động lực. Đây là màu bản mệnh của Thổ, ngoài ra còn các màu cam và nâu. Do Hỏa sinh Thổ, bạn có thể sử dụng kết hợp với các màu hồng, đỏ, tím cũng rất tốt. Thổ sinh Kim, bạn có thể sử dụng các màu trắng, ánh kim. Nên sử dụng trong nội thất nhà cửa hoặc các vật dụng trang trí để mang lại niềm vui, sự lạc quan yêu đời. Tránh dùng màu xanh của Mộc.

Ngoài việc tùy thuộc vào sở thích cá nhân, thì chọn màu sắc phong thủy hợp với tuổi của mình là điều nên làm. Nhằm tăng cường yếu tố may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Hy vọng tiện ích coi màu phong thủy sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc hợp phong thủy năm 2020.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..
Loading...