Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ hay nhất

Đặt tên cho con như thế nào là mỗi quan tâm hàng đầu của bậc làm cha mẹ. Vì cái tên sẽ đi theo con đến hết cuộc đời. Gắm gửi phần nào mong muốn của bố mẹ vào đó. Công cụ đặt tên con hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp bạn lựa chọn tên con trai và tên con gái hay và ý nghĩa nhất.

Nhập họ, tên để xem bạn đặt tên cho con tốt hay xấu

Cách đặt tên cho con gái và đặt tên cho con trai năm 2020

Cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ, là việc rất cần thiết. Làm cha mẹ ai cũng muốn những điều tốt đẹp nhất cho con. Cái tên sẽ gắn liền với mọi việc trong cuộc sống của con. Vậy nên cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn.

Đặt tên con theo ngũ hành

Theo phong thủy, để đặt tên thì phải xem mệnh tuổi của con thuộc mệnh nào trong ngũ hành. Qua đó tận dụng yếu tố tương sinh, hạn chế tương khắc khi chọn tên cho con. Để chọn được tên nào đẹp và ý nghĩa cho con và giúp con luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong suốt cuộc đời. Theo phong thủy, Âm là số chẵn, Dương là số lẻ. Do đó đặt tên cho con gái thường gồm 4 âm tiết. Đặt tên cho con trai thường gồm 3 âm tiết. Ngoài ra bạn có thể xem bói theo tên để biết ý nghĩa mà nó mang lại.

Đặt tên con theo tam hợp

Để đặt tên hay cho bé gái và bé trai năm nay, bạn có thể dựa theo nguyên tắc tam hợp tuổi. Bộ tam hợp với tuổi Hợi năm 2020 là tuổi Mão, tuổi Mùi. Hãy đặt tên con trong bộ này. Cần tránh bộ tứ hành xung Dần -Thân – Tỵ.

Đặt tên con trai và con gái hợp tuổi bố mẹ

Đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ, con cái sẽ ngoan ngoãn, ít vất vả khi chăm sóc, dạy dỗ. Từ đó công việc của bố mẹ cũng suôn sẻ hơn. Cuộc sống gia đình êm ấm, hòa thuận. Để đặt tên con hợp tuổi bố mẹ, cần biết mệnh của vợ chồng bạn và con. Có thể dựa vào tử vi theo ngày tháng năm sinh để xác định. Kết hợp với ngũ hành để biết yếu tố tương sinh, tương khắc giữa tuổi bố mẹ và con. Để con sau này trở thành một người lương thiện, hiếu thảo, có ích cho xã hội.

Đặt tên hay cho bé gái và bé trai theo nghĩa Hán Việt

Đặt tên Hán – Việt đem lại cảm giác sang trọng, ngắn gọn mà vẫn bao hàm đầy đủ ý nghĩa. Cách đặt tên này cũng khá phổ biến từ trước tới nay. Dễ truyền tải, gửi gắm những mong muốn của bố mẹ qua tên của con. Giúp con có một khởi đầu suôn sẻ, cuộc sống hạnh phúc, thuận lợi về sau.

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ mang lại nhiều may mắn cho gia đình
Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ mang lại nhiều may mắn cho gia đình

Tên kí tự đẹp cho bé gái thường liên quan đến thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá,… Tượng trưng cho sự đoan trang, mĩ miều, thanh lịch, dễ mến. Với con trai thường liên quan đến nghĩa, lễ, tín. Tượng trưng cho sự mạnh mẽ, hào sảng, nghĩa khí.

Những lưu ý khi đặt tên con hợp tuổi bố mẹ

Ngoài việc đặt tên con hợp tuổi bố mẹ thì cũng có những điều cần lưu ý như sau:

  •  Đặt tên cho con phải có ý nghĩa: Tên con có ý nghĩa tích cực và lịch sự. Không đặt tên vô nghĩa, quá dài hoặc quá ngắn.
  • Tên phải hợp với giới tính của con: Giúp bạn dễ chọn tên đẹp cho bé trai và bé gái. Tránh gây nhầm lẫn trong cuộc sống. Nhất là những việc liên quan đến giấy tờ sau này.
  • Đặt tên cho con theo luật bằng trắc: Thanh bằng gồm thanh ngang và huyền. Thanh trắc gồm thanh sắc, hỏi, ngã, nặng. Sự kết hợp hài hòa này sẽ theo quy luật cân bằng âm dương. Tạo cảm giác dễ chịu khi đọc tên, tránh cảm giác nặng nề.
  • Không nên đặt tên trùng với người lớn trong gia đình. Với truyền coi trọng lễ giáo, tránh phạm húy khi đặt tên trùng với người có vai vế lớn hơn. Nên kiểm tra trước khi đặt tên để tránh tình huống khó xử.
  • Không nên dùng tên người yêu cũ để đặt tên con: Tránh làm ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình. Mặt khác cái tên thường theo con đi hết cuộc đời, không nên để sự ích kỉ cá nhân làm ảnh hưởng đến.
  • Vận âm mang nghĩa xấu: Tránh tên thô tục, thiếu trong sáng. Dễ khiến con trở thành đối tượng bị trêu chọc. Khiến con thiếu tự tin, mặc cảm. Ảnh hưởng tới sự phát triển của con.

Để chọn đặt tên nào đẹp và ý nghĩa. Gây ấn tượng tốt cho con lại hơp với bố mẹ không dễ. Công cụ của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được tên con trai và tên con gái đẹp nhất. Vừa ý nghĩa và mang lại may mắn, thành công và thuận lợi cho con.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..
Loading...