Xem ngày trùng tang và cách tính trùng tang

Việc tổ chức tang lễ cho người đã mất là truyền thống từ xưa đến nay. Trong đó việc tính ngày giờ trùng tang của người mất là điều không thể thiếu. Tiện ích xem ngày trùng tang sẽ giúp bạn tính toán một cách chính xác.

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Trùng tang là sao?

Người thân vừa mất có ảnh hưởng tốt, xấu tới mọi thành viên người trong gia đình. Trong thời gian chưa mãn đại tang mà lại có thêm 1 đại tang khác. Có thể trong gia đình hay bà con thân thiết trong họ tộc gọi là trùng tang. Vậy trùng tang có thật không? Câu trả lời là có, đây là việc rất xấu. Cần tìm cách giải trùng tang nếu không sẽ kéo theo nhiều hệ lụy. Trùng tang liên táng chính là sự ra đi của người chưa vắn số. Để lại nhiều điều không may cho người thân của họ. Do đó ngoài việc chọn ngày chôn cất thì tính ngày trùng tang của người mất là điều nhất thiết phải làm.

Xem ngày trùng tang mang lại thông tin gì?

Từ tuổi của người quá cố ta có thể tính được ngày giờ mất của họ là tốt hay xấu. Qua cách xem trùng tang sẽ biết được các thông tin sau:

Nhập mộ

Nghĩa là người quá cố đã vắn số, không còn lưu luyến với cõi tạm. Thể hiện sự ra đi thanh thản, yên nghỉ trong an lành. Nếu xem ngày trùng tang mà ngày giờ ra đi của người đã mất đều là nhập mộ thì quá tốt. Sẽ để lại nhiều phước đức cho gia đình và con cháu. Chỉ cần chọn ngày giờ nhập mộ đẹp để người thiên cổ sớm được an nghỉ, siêu thoát.

Thiên Di

Nghĩa là số trời đã định họ phải ra đi. Tuy trái với nguyện vọng của người đã mất nhưng lại thuận lẽ tự nhiên. Những người này trước thường là thần tiên hay ác quỷ. Bị đầu thai làm người để trả nghiệp hay tu luyện, nay đã thành nên được gọi về.

Trùng tang

Hay còn gọi là kiếp sát. Người chết trùng tang khi chưa tận số. Đang còn nhiều vương vấn, hay phải ra đi một cách oan uổng. Dựa vào cách tính trùng tang nếu phạm thì phải làm lễ trấn hoặc cắt trùng tang. Không thì người thân trong gia đình, dòng họ sẽ đều đột ngột ra đi.

Hướng dẫn cách tính trùng tang nhập mộ

Cách tính và xem ngày trùng tang như hình dưới đây. Nam thuận nữ nghịch, nam khởi Dần nữ khởi Thân. Dựa vào các cung địa chi trên bàn tay.

Xem và tính ngày trùng tang theo 12 địa chi trên bàn tay
Xem và tính ngày trùng tang theo 12 địa chi trên bàn tay

Cách tính trùng tang cụ thể như sau:

  • Tính hàng chục của tuổi trước: Bắt đầu từ 10 đến 20, 30,… tuổi.
  • Tiếp theo là hàng đơn vị của tuổi, gặp ở đâu thì tính đó là cung tuổi.
  • Từ cung tuổi, tính cung tiếp theo là tháng 1. Tính lần lượt đến tháng mất, cung tương ứng là cung tháng.
  • Từ cung tháng, tính cung tiếp theo là ngày 1. Lần lượt tính đến ngày mất, tương ứng là cung ngày.
  • Từ cung ngày, tính cung tiếp theo là giờ Tý. Tính lần lượt đến giờ mất, tương ứng là cung giờ.
  • Các cung tuổi, ngày, giờ gặp vào các cung sẽ tương ứng với kết quả như sau. Dần – Thân – Tỵ – Hợi thì gặp cung Trùng Tang. Tý – Ngọ – Mão – Dậu thì gặp cung Thiên Di. Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thì gặp cung Nhập Mộ.

Ngoài ra, nếu người quá cố ra đi phạm phải giờ xấu, kiếp sát cần chú ý đến giờ hạ huyệt. Nên chọn ngày phù hợp tránh ngày kỵ với người đã khuất. Khi nhập liệm không khóc thành tiếng, kiêng sự xuất hiện của người xung tuổi. Nhằm giúp cho người chết ra đi một cách chu toàn và việc mai táng diễn ra thuận lợi. Để mọi việc được tiến hành chu toàn, vong linh người chết được an nghỉ.

Có sự ảnh hưởng lớn không chỉ đến người đã ra đi mà còn với cả những người ở lại. Do đó xem trùng tang là việc không thể bỏ qua. Tiện ích coi ngày trùng tang của chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán chính xác. Nếu không may gặp phải thì có thể kịp thời tìm cách hóa giải, tránh để lại hậu quả về sau.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..
Loading...