Xem lịch âm dương, nguồn gốc và ý nghĩa

Lịch âm dương hay còn gọi là lịch vạn niên có nguồn gốc từ Trung Hoa xưa. Từ đây có thể biết được ngày tốt, giờ đẹp để tiến hành công việc. Vì thế người ta còn gọi đây là lịch vạn sự. Ngoài ra còn dùng để đổi ngày âm sang dương và ngược lại. Tiện ích của chúng tôi sẽ giúp bạn tra lịch âm dương một cách thuận tiện, nhanh chóng.

Chọn năm muốn xem lịch âm, lịch vạn niên

Nguồn gốc lịch âm dương

Tồn tại từ hàng nghìn năm trước, đây là lịch do vua ban, xuất xứ từ Trung Quốc. Lịch này dựa theo chu kỳ của tuần trăng để tính toán. Lịch âm dương được sử dụng ở nhiều nền văn hóa trong đó có Việt Nam. Do lịch cung cấp chỉ thị về mùa thuận tiện cho việc canh tác nông nghiệp thời đó. Lịch dương để xem ngày tháng theo dương lịch thì lịch vạn sự dùng để xem ngày âm lịch.

Xem lịch âm dương để biết lịch hôm nay ngày mấy âm, tốt xấu ra sao
Xem lịch âm dương để biết lịch hôm nay ngày mấy âm, tốt xấu ra sao

Lịch âm dương là loại lịch được dùng cho nhiều năm, 60 năm lặp lại một lần. Dựa theo thuyết âm dương ngũ hành kết hợp với bát quái, thiên can địa chi và nhiều yếu tố khác. Theo chu kỳ: năm, tháng, ngày, giờ, hàng can và hàng chi. Qua đó tính được ngày giờ hoàng đạo, sao tốt xấu trong ngày. Từ đây bạn có thể xem ngày tốt xấu theo tuổi của bạn.

Xem lịch âm dương để làm gì?

Ngoài việc hôm nay là ngày bao nhiêu âm? Ta còn biết hôm nay là ngày gì, hoàng đạo hay hắc đạo. Từ đó xem ngày tốt xấu hôm nay để biết nên làm gì và tránh làm gì. Mặt khác đây là cuốn lịch rõ ràng, cô đọng mang lại nhiều thông tin hữu ích. Khi xem xem lịch vạn niên 2020 bạn sẽ biết được:

  • Ngày rất tốt: Có thể làm mọi việc trọng đại, đây thường được gọi là ngày Tốc Hỷ. Nên tiến hành tổ chức hôn lễ, động thổ, xuất hành, khai trương,…
  • Ngày khá tốt: Có thể làm những việc hàng ngày cũng như triển khai các việc quan trọng khác. Thường được gọi là ngày Đại An. Nên sửa nhà, họp mặt bạn bè, phát triển kinh doanh,…
  • Ngày tốt: Mọi việc thường ngày cũng như quan trọng đều có thể thực hiện vào ngày này. Như họp mặt bạn bè, liên hoan, mừng thọ, xuất hành,…
  • Ngày tốt vừa: Không nên tiến hành các việc quá trọng đại. Nhưng có thể tổ chức các công việc ăn hỏi, sửa sang, họp mặt,…
  • Ngày xấu: Chỉ nên làm các việc hàng ngày. Với những việc quá cần thiết nên lựa chọn giờ hoàng đạo để tiến hành.
  • Ngày rất xấu: Gồm các ngày Con Nước và Xích Khẩu. Chỉ nên thực hiện các công việc thông thường hàng ngày. Những công việc ít nhiều quan trọng nên trì hoãn để tránh rủi ro.

Lịch âm dương mang lại những thông tin gì?

Xem lịch vạn sự cho biết hôm nay thứ mấy, giúp bạn tra cứu ngày âm hôm nay. Ngoài ra còn đem lại nhiều thông tin hữu ích như sau:

Xem ngày hôm nay tốt hay xấu

Hôm nay ngày bao nhiêu, tốt xấu ra sao đều có thể tra cứu dễ dàng qua lịch âm dương. Biết được nên làm những việc gì, kiêng kỵ như thế nào. Từ đó bạn có lập kế hoạch cho công việc sắp tới một cách hợp lý. Để mọi việc tiến triển thuận lợi, suôn sẻ, đạt được kết quả như ý. Tránh được điềm xấu, không may có thể xảy ra trong tương lai. Ngoài ra bạn còn có thể xem giờ hoàng đạo để mọi việc được hanh thông.

Xem sao tốt xấu

Mỗi ngày đều có nhiều sao tốt và xấu. Các sao tốt mang lại nhiều điều may mắn còn sao xấu mang tới nhiều rủi ro. Sao tốt nên tiến hành các việc như cưới hỏi, khởi công, v.v. Đó là các sao Thiên ân, Nguyệt ân, Thiên đức, Nguyệt đức. Vào ngày có nhiều sao xấu nên tránh các việc lớn, trọng đại. Đó là các sao Trùng tang, Thiên cương, Kiếp sát.

Tiện ích xem lịch âm dương sẽ giúp bạn tra cứu thông tin chi tiết về lịch vạn niên hôm nay. Từ đó lên kế hoạch, sắp xếp công việc một cách hợp lý. Thuận tiện cho việc tiến hành công việc và thành công như mong đợi.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..
Loading...