Chọn ngày cưới hỏi hợp tuổi vợ chồng

Cưới hỏi là một trong 3 việc trọng đại của đời người. Việc chọn ngày cưới là việc cực kì cần thiết để hôn sự diễn ra suôn sẻ. Vợ chồng có cuộc sống gia đình hòa hợp, hạnh phúc. Tiện ích xem ngày cưới online sẽ giúp bạn xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng năm 2020 chuẩn nhất.

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa của việc xem chọn ngày tốt cưới hỏi

Đối với người Việt Nam thì lễ cưới rất quan trọng đối với gia đình hai bên. Đây cũng là lời thông báo đến họ hàng nội ngoại và hàng xóm láng giềng. Trước khi cưới, việc xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể rất được chú trọng. Nhằm chọn được ngày lành tháng tốt, trăm năm hạnh phúc cho đôi vợ chồng trẻ trong tương lai.

Chọn ngày cưới đẹp mang lại hạnh phúc cho vợ chồng trẻ
Chọn ngày cưới đẹp mang lại hạnh phúc cho vợ chồng trẻ

Để xem ngày cưới ta xem ngày âm lịch. Việc xem chọn ngày cưới còn thể hiện thái độ nghiêm túc, thận trọng trước việc trọng đại của đời người. Giúp các cặp vợ chồng hiểu được giá trị thiêng liêng của hôn nhân. Biết trân trọng và  ý thức được trách nhiệm của mình đối với gia đình. Công cụ xem ngày cưới 2020 sẽ giúp bạn chọn ngày cưới hợp với mệnh với cô dâu và chú rể.

Kết hôn là việc trọng đại, cả đời chỉ có một lần, nên không tránh khỏi những thắc mắc. Trong đó việc xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng là được quan tâm nhiều nhất. Ông bà ta thường nói: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà. Làm nhà xem tuổi đàn ông”. Khi tính chuyện trăm năm, người ta đặc biệt coi kỹ tuổi tác của người con gái. Vì người phụ nữ như linh hồn của gia đình, giữ lửa cho nhà ấm êm.

Xem chọn ngày cưới theo tuổi vợ chồng

Khi tổ chức đám cưới, gia đình 2 bên thường coi ngày cưới tốt nhất để nên duyên vợ chồng cho đôi lứa. Sau đây là một số cách xem ngày cưới hỏi:

− Xem ngày bất tương

− Xem ngày hoàng đạo

− Xem tháng đại lợi, tiểu lợi:

Tuổi cô dâuTháng đại lợi Tháng tiểu lợi
Sửu – Mùi5, 11 4, 10
Dần – Thân2, 83, 9
Mão – Dậu1, 76, 12
Thìn – Tuất4, 105, 11
Tỵ – Hợi3, 92, 8
Tý – Ngọ6, 121, 7

− Xem ngày Ngũ hành sinh khắc: Tốt nhất là chọn ngày có can sinh chi. Sau đó là ngày chi sinh can. Cuối cùng là ngày can chi tị hòa. Tránh ngày can chi tương khắc.

Các kiêng kỵ cần tránh khi xem ngày kết hôn

Một số kiêng kỵ nên tránh khi xem tuổi kết hôn. Để chọn được ngày đẹp và tránh những ngày hắc đạo rủi ro, không may.

Tránh năm tuổi kim lâu của cô dâu

Đối với người con gái thì năm kim lâu là năm kiêng lấy chồng. Có 2 cách tính như sau:

  • Theo tuổi âm: Năm nào tuổi có hàng đơn vị là 1, 3, 6, 8 thì phạm kim lâu.
  • Lấy tuổi âm chia cho 9: Số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm kim lâu.

Như vậy cần tránh các năm: 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60 tuổi

Coi ngày cưới cần tránh những ngày xấu trong năm

Để chọn được ngày đẹp và an tâm hơn khi tiến hành đại sự. Cần tránh một số ngày đại kỵ khi xem ngày cưới theo tuổi như sau:

  • Ngày sát chủ: Gồm các ngày thọ tử, vãng vong, nguyệt kỵ. Tránh tiến hành công việc vì có thể gặp bất trắc, không thuận lợi hay phát sinh tai họa, tai nạn.
  • Ngày Phòng không: Đây là ngày kỵ cưới gả, nên tránh cưới hỏi. Vì ngày này chủ về cô đơn, cuộc sống gia đình hay gặp trục trặc, dễ đổ vỡ. Ngày này vẫn có thể tiến hành ăn hỏi.
  • Ngày Dương công kỵ nhật: kết hôn ngày này dễ dẫn đến tan vỡ, vợ chồng không hòa thuận.
  • Ngày tam nương sát.

Việc chọn ngày cưới đẹp là một phong tục tốt đẹp của ông bà ta. Hy vọng tiện ích xem ngày cưới năm 2020 sẽ giúp bạn chọn được ngày đẹp nhất. Để chuẩn bị cho đám cưới thật tốt, mang lại nhiều hạnh phúc cho đôi bạn trẻ.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..
Loading...