Đổi ngày dương sang âm và tra lịch âm dương chính xác nhất

Mọi việc hành chính, giấy tờ, giao dịch hay các công việc hàng ngày đều được tính theo dương lịch. Còn với các việc trọng đại như cưới gả, làm nhà,… hay liên quan đến tâm linh thì phải đổi ngày âm lịch. Do đó việc đổi ngày dương sang âm hoặc đổi ngày âm sang dương là rất cần thiết. Tiện ích chuyển đổi lịch âm dương của chúng tôi sẽ giúp bạn tra ngày âm dương một cách dễ dàng.

Chọn ngày tháng năm bạn muốn chuyển đổi lịch âm dương

Ngày Tháng Năm

Chọn kiểu chuyển đổi

Ý nghĩa của việc đổi ngày dương sang âm và đổi ngày âm sang dương

Để đổi lịch dương sang lịch âm phải trải qua quá trình tính toán khá phức tạp. Đòi hỏi cần nhiều thời gian mới có thể đổi âm sang dương và ngược lại một cách chính xác. Trong khi đó các thủ tục hành chính, gấy tờ đều sử dụng lịch dương. Mà các việc như xem tuổi làm nhà, cưới hỏi, coi tử vi,… phải sử dụng ngày và tuổi tính theo âm lịch. Cho nên việc đổi lịch âm sang lịch dương hay chuyển ngày dương sang âm là nhu cầu thiết yếu. Công cụ đổi ngày dương sang âm của chúng tôi sẽ giúp bạn tra lịch âm dương nhanh chóng và tiện lợi.

Đổi ngày dương sang âm và đổi ngày âm sang dương đem đến những thông tin hữu ích
Đổi ngày dương sang âm và đổi ngày âm sang dương đem đến những thông tin hữu ích

Công cụ đổi ngày dương sang ngày âm ngoài việc tra lịch dương sang âm còn đem lai nhiều thông tin có ích. Chẳng hạn như hôm nay là ngày gì, tiết khí như thế nào. Là ngày tốt hay xấu, nên hay không nên làm gì. Đổi ngày dương qua âm còn nhằm mục đích cung cấp giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo hay những sao tốt, sao xấu chiếu mệnh,…

Qua đây giúp bạn dễ dàng chọn được giờ tốt, ngày tốt làm các công việc quan trọng. Hoặc tra ngày dương sang âm để biết trước ngày giờ đẹp. Từ đó lên kế hoạch và phương pháp triển khai tốt nhất. Đem lại nhiều may mắn, suôn sẻ và thành công. Bạn sẽ thấy việc đổi dương sang âm không có gì to tát và đáng bận tâm nữa. Ngoài ra bạn có thể xem lịch âm dương để biết thêm nguồn gốc và ý nghĩa của loại lịch này.

Nguồn gốc lịch âm và lịch dương

Chúng ta đã quá quen thuộc với việc chuyển đổi lịch dương sang âm và ngược lại trong đời sống hằng ngày. Cũng đã biết lý do vì sao phải đổi ngày dương sang âm. Vậy lịch âm và dương xuất phát từ đâu, có nguồn gốc như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin được cung cấp dưới đây.

Lịch âm

Đây là loại lịch được dùng cho nhiều năm, lặp lại theo chu kì 60 năm một lần. Đã tồn tài từ hàng thế kỷ trước, tính toán dựa theo chu kỳ của Mặt Trăng. Được sử dụng chủ yếu bởi người Châu Á và Ai Cập. Ngày xưa người ta tra âm lịch để biết mùa vụ và tiết trời, phục vụ cho nhu cầu canh tác nông nghiệp.

Theo thời gian lịch này bị chậm khá nhiều so với lịch dương, vì dựa theo chu kỳ quay của mặt trăng quanh trái đất. Dẫn đến việc sai lệnh mùa so với thực tế. Để khắc phục người ta bổ sung thêm tháng nhuận. Nhằm đảm bảo khi đổi lịch âm sang dương không bị sai khác quá nhiều so với thực tế.

Lịch dương

Đây là loại lịch rất phổ biến trên toàn thế giới, nhất là phương Tây. Lịch chia thành 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Một năm thường có 365 ngày. Dựa chu kỳ của Trái Đất quay quanh Mặt Trời. Trên thực tế lịch vẫn bị chậm khoảng 1/4 ngày mỗi năm. Do đó khoảng 4 năm sẽ được tính thêm một ngày gọi là năm nhuận.

Công cụ của chúng tôi sẽ giúp bạn chuyển ngày dương sang ngày âm một cách nhanh chóng nhất. Bạn chỉ cần lên kế hoạch và chuẩn bị cho thật tốt, việc chuyển lịch dương sang âm cứ để chúng tôi lo. Tiện ích tra lịch dương sang âm sẽ đổi ngày âm dương một dễ dàng và thuận tiện. Góp phần giúp bạn chọn được thời điểm thích hợp để thực hiện công việc thuận lợi và may mắn.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..
Loading...